Cán bộ, sinh viên Trường Đại học Vinh sản xuất dung dịch rửa tay kháng khuẩn phát miễn phí

Thursday, 10/06/2021
Đăng bởi BIOLAB VIỆT NAM

Cán bộ, sinh viên Trường Đại học Vinh sản xuất dung dịch rửa tay kháng khuẩn phát miễn phí

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra, nhóm cán bộ, giảng viên, sinh viên ngành Sư phạm Hoá học (Viện Sư phạm Tự nhiên) và ngành Công nghệ thực phẩm (Viện Công nghệ Hoá sinh - Môi trường), Trường Đại học Vinh đã sản xuất dung dịch rửa tay kháng khuẩn phát miễn phí cho cán bộ, giảng viên, sinh viên và người dân có nhu cầu sử dụng. 

Trong bối cảnh nhiều loại nước rửa tay trên thị trường đồng loạt tăng giá, khó mua, nguồn nguyên liệu và bao bì khan kiếm thì ý tưởng của nhóm cán bộ, giảng viên, sinh viên đã nhận được sự ủng hộ và hỗ trợ kinh phí từ phía Nhà trường.

PGS.TS. Lê Đức Giang, Phó Viện trưởng phụ trách Viện Sư phạm Tự nhiên Trường Đại học Vinh cho biết: Dung dịch rửa tay kháng khuẩn được sản xuất với nguyên liệu hoàn toàn từ thiên nhiên; quá trình nghiên cứu, sản xuất dung dịch rửa tay sát khuẩn thực hiện khép kín trong phòng thí nghiệm Công nghệ thực phẩm của Trường Đại học Vinh. Thành phần chính gồm Ethanol, tinh dầu nguyên chất, nha đam, glycerin. Dung dịch sử dụng tinh dầu sả nguyên chất được chưng cất từ sả tươi trên thiết bị chưng cất tinh dầu của phòng thí nghiệm Trường Đại học Vinh nên sản phẩm có mùi thơm rất dễ chịu và an toàn cho sức khỏe người sử dụng.

Các công đoạn sản xuất dung dịch trong Phòng thí nghiệm

Dung dịch dùng để sát khuẩn tay hàng ngày, có tác dụng ngăn ngừa nhiễm khuẩn, phòng các bệnh truyền nhiễm. Sau khi thoa đều lên tay, để tay khô tự nhiên và không cần rửa lại với nước.

Dung dịch rửa tay kháng khuẩn được cho vào những lọ nhỏ 50ml, có thể để trong túi xách hoặc cầm tay, rất tiện dụng. Trong thời gian sớm nhất, sản phẩm sẽ được phát miễn phí cho cán bộ, giảng viên, sinh viên và người dân có nhu cầu sử dụng.

Nhãn sản phẩm mang thương hiệu Trường Đại học Vinh

Sản phẩm sẽ được phát miễn phí cho cán bộ, sinh viên và người dân

Có thể nói, như lời kêu gọi của Bộ Y Tế: "Việt Nam quyết thắng đại dịch", cán bộ, sinh viên Trường Đại học Vinh mong muốn được hỗ trợ cộng đồng, từ những hành động nhỏ, thiết thực nhất.

HN

 

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: